Những nguyên nhân chủ yếu gây cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Hiện nay nhu cầu sử dụng cửa cuốn ngày càng tăng cao, việc lắp đặt cửa cuốn không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, đã có nhiều gia đình bị cháy mô tơ cửa cuốn và lý do duy nhất họ đổ lỗi cho cửa cuốn không chất lượng, mà họ không hay chính cách sử dụng của họ cũng chính là nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị cháy, hỏng.

Những nguyên nhân chủ yếu gây cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn ở mọi nơi

Cửa cuốn không chỉ lắp đặt cho những gia đình hiện đại ở thành phố mà còn xuất hiện ở cả những vùng nông thôn, được sử dụng rộng rãi cho mọi ngôi nhà, cửa hàng, nhà hàng, bệnh viện…đi đâu chúng ta cũng đều bắt gặp những chiếc cửa cuốn, nhất là những chiếc cửa cuốn có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, có khả năng chống cháy nổ, chống trộm cao… được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Việc lắp đặt cửa cuốn đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam. Nhiều gia đình mới chỉ lắp đặt cửa cuốn được vài năm đã bị cháy mô tơ hoặc sảy ra những sự cố khác. Trong khi có nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn đên chục năm nhưng mô tơ vẫn không sao, không hỏng hóc gì.

Mọi người thường cho rằng cửa cuốn không chất lượng nên mới sảy ra sự cố chứ họ không nghĩ đến việc sử dụng cửa cuốn không đúng cách chính là nguyên nhân làm cho mô tơ cửa cuốn bị hỏng, cháy.

Những nguyên nhân khiến cháy mô tơ cửa cuốn

Khi lắp đặt cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn không lắp đặt đúng kĩ thuật chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng quá tải dẫn đến những sự cố khi lắp mô tơ cửa cuốn, bạn nên chọn mô tơ cửa cuốn có khối lượng gấp đôi cửa cuốn khiến mô tơ không bị quá tải và hư hỏng.

  • Chọn mô tơ cửa cuốn không phù hợp với cửa, quá trọng lượng của cửa.
  • Mô tơ được lắp đặt tại những nơi ẩm ướt
  • Mô tơ cửa cuốn không được kiểm tra, bảo dưỡng nên cửa cuốn bị khô dầu gây ra hiện tượng cháy nổ.
  • Cửa cuốn không tự động đảo chiều khi gặp vật cản, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Do không đảo chiều nên mô tơ tiếp tục chạy dẫn đến tình trạng cháy nổ mô tơ.
  • Cửa cuốn không được kiểm tra thường xuyên và sửa chữa cửa cuốn kịp thời.
  • Để trẻ nhỏ nghịch điều khiển dẫn đến tình trạng cửa cuốn hoạt động liên tục.

Đó là những nguyên nhân khiến cửa cuốn bị cháy, nhanh hỏng. Vì vậy khi lắp đặt cửa cuốn người sử dụng cần chú ý sử dụng cửa cuốn đúng cách để tránh sảy ra sự cố.

Những nguyên nhân chủ yếu gây cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Khắc phục sự cố của mô tơ

Tuy nhiên những sự cố về mô tơ cửa cuốn chúng ta đều khắc phục được. Đối với trường hợp mô tơ cửa cuốn bị cháy do cửa cuốn không tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Vì vậy khi lắp đặt cửa cuốn hãy chọn cho gia đình mình những loại cửa cuốn có hệ thống đảo chiều. Đồng thời trong quá trình sử dụng cũng cần bảo dưỡng cửa cuốn, ngoài việc chọn cửa cuốn chất lượng thì hãy chọn cho mình loại cửa cuốn chất lượng, các bạn nên quan tâm đến việc bảo dưỡng cửa cuốn định kì, và gọi thợ sửa cửa cuốn chuyên nghệp tới cứu hộ.

Hiện nay những chiếc cửa cuốn với nhiều mẫu mã đa dạng xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm có nhiều ưu điểm, độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, tốc độ cuốn nhanh, có thể mở dễ dàng khi mất điện hoặc sảy ra sự cố, sản phẩm được bảo hành trên toàn quốc.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


x

Related Posts

Thợ sửa cửa cuốn giá rẻ #1 Hà Nội nhanh chóng 24/7
Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Hà Nội đã thực sự tạo được uy tín trong lòng khách hàng theo năm tháng hoạt động bởi sự tận tình, chu đáo và giá cả cạn...
Lắp đặt cửa cuốn uy tín tại Hà Đông
Bạn nghĩ cửa cuốn chỉ là một thiết bị để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Với những chủng loại cửa cuốn khác nhau mang đến cho gia đình bạn ...
Những quan niệm khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ
Những chiếc cửa cuốn đầu tiên được xuất hiện tại Việt Nam, đã nhận được nhiều đánh giá, nhận xét. Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay...
powered by RelatedPosts